x
Tư vấn 24/7: 0946.79.5885
Địa chỉ: Số 54, phố Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Bí quyết để tránh hiện tượng tĩnh điện cho sân cỏ nhân tạo vào mùa đông!

- Tư vấn mua hàng
Bí quyết để tránh hiện tượng tĩnh điện cho sân cỏ nhân tạo vào mùa đông!
(AVG) Như chúng ta đã biết, thời tiết hanh khô của mùa đông rất dễ xảy ra hiện tượng tĩnh điện do ma sát. Hiện tượng tĩnh điện xảy ra do điện tích tích tụ trên bề mặt của một vật thể, gây mất cân bằng điện tích trên bề mặt của vật liệu. Cỏ nhân tạo cũng không ngoại lệ, khi vận động viên tiếp xúc ma sát với cỏ nhân tạo rất có thể gây ra tĩnh điện, khiến cơ thể bị giật nhẹ, nhất là trong thời tiết nắng hanh. Vậy làm cách nào để kiểm soát hiện tượng tĩnh điện trên sân cỏ nhân tạo?

Trên thực tế, có không ít trường hợp chủ đầu tư, nhà trường phản ánh sân cỏ nhân tạo sản sinh tĩnh điện, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của vận động viên, học sinh, sinh viên. Nguyên nhân có thể do sân bóng ít sử dụng, sợi cỏ tích tụ điện tích lâu ngày; hoặc có thể do sân bóng được bao quanh bởi hàng rào kim loại, kim loại truyền điện tích cho sân cỏ nhân tạo. Để khắc phục tình trạng tĩnh điện, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp sau:1. Chọn mua cỏ nhân tạo có khả năng chống tĩnh điện  Khi mua cỏ nhân tạo cần chọn loại cỏ nhân tạo có khả năng chống tĩnh điện, điều này góp phần quan trọng giúp sân cỏ cách điện. Để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhiều hãng sản xuất đã cắt bớt nguyên liệu chống tĩnh điện. Điều này  tiềm ẩn mối nguy hiểm cho những khách hàng sử dụng trực tiếp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, nên chọn sản phẩm cỏ nhân tạo cung cấp được báo cáo thử nghiệm chống tĩnh điện do cơ quan có thẩm quyền cấp. 2. Giữ cho bề mặt sân cỏ nhân tạo luôn ẩmVì tĩnh điện được tạo ra khi không khí hanh khô, vậy nên việc giữ ẩm sẽ làm giảm tĩnh điện cho sân cỏ.3. Phun chất chống tĩnh điện

Phương pháp này chủ yếu dành cho những thảm cỏ không có phụ gia chống tĩnh điện. Chất chống tĩnh điện sau khi pha trộn sẽ được phun đều lên trên thảm cỏ nhân tạo.4. Sử dụng đồ vật kim loại để giải phóng tĩnh điệnSau khi đi qua sân cỏ nhân tạo, bạn có thể cầm chìa khóa hoặc các vật kim loại khác trên tay và chạm vào lan can, tường hoặc các vật xung quanh để giải phóng tĩnh điện.


Nhấn vào đây để đánh giá
Đối tác của chúng tôi
0946.79.5885
Hỗ trợ trực tuyến
0.03850 sec| 856.508 kb