x
Tư vấn 24/7: 0946.79.5885
Địa chỉ: Số 54, phố Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

5 dấu hiệu nhận biết cỏ nhân tạo bị lão hóa

- Tư vấn mua hàng
5 dấu hiệu nhận biết cỏ nhân tạo bị lão hóa
(AVG) Cỏ nhân tạo bị lão hóa trong quá trình sử dụng là điều hoàn toàn bình thường bởi suy cho cùng, chúng cũng là một sản phẩm có tuổi thọ và thời gian sử dụng nhất định. Tuy chúng ta không thể kiểm soát được quá trình lão hóa của cỏ nhân tạo, nhưng qua một số phương pháp, chúng ta có thể nhận biết thảm cỏ nhân tạo có bị lão hóa hay không, để từ đó đưa ra những biện pháp giúp gia tăng tuổi thọ và kéo dài thời gian sử dụng của thảm cỏ. Hôm nay, AVG sẽ giới thiệu đến quý độc giả 5 dấu hiệu để nhận biết sự lão hóa của thảm cỏ nhân tạo.

1. Sợi cỏ bị xơ hóa, vón cục, chẻ sợiĐây cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng sự lão hóa của cỏ nhân tạo rõ ràng nhất. Thông thường, cỏ nhân tạo sân bóng sẽ xảy ra hiện tượng này trong quá trình sử dụng. Đối với những sân cỏ nhân tạo có tần suất sử dụng cao như sân vận động trong các trường học, hiện tượng sợi cỏ bị xơ hóa, vón cục càng dễ thấy nhất. Những trận thi đấu cường độ cao trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của cỏ nhân tạo. Nếu thi công sân cỏ bằng cỏ sợi kim cương chất lượng tốt, có khả năng chống chịu mài mòn hiệu quả thì sẽ giúp cải thiện đáng kể hiện tượng xơ hóa, vón cục, chẻ sợi của sợi cỏ nhân tạo.2. Thảm cỏ bị rút sợiĐây cũng là một trong những dấu hiệu chỉ ra rằng thảm cỏ đang bị lão hóa. Nguyên nhân sợi cỏ nhân tạo bị rút khỏi lớp đế có liên quan mật thiết đến công nghệ sản xuất của nhà máy, chất lượng lớp đế và keo dán đế. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và  tốc độ lão hóa của cỏ nhân tạo.

3. Sợi cỏ bị phai màu, bạc màuCó một số nguyên nhân khiến sợi cỏ nhân tạo bị phai màu.  Một là do chất lượng sợi cỏ không đảm bảo, ví dụ như hàm lượng chất chống lão hóa thiếu hụt, kỹ thuật sản xuất không đạt yêu cầu. Hai là do yếu tố môi trường tác động như bức xạ tia cực tím mạnh ở một số khu vực, mưa axit ăn mòn, ô nhiễm công nghiệp, v.v. Thứ ba là do chất đệm chèn không đạt tiêu chuẩn chất lượng, gây ô nhiễm cho sân cỏ và khiến sợi cỏ dễ bị bạc màu, phai màu. 4. Đế của thảm cỏ bị mụcLớp đế bị mòn, mục là hiện tượng cơ bản nhất trong quá trình lão hóa của cỏ nhân tạo. Thông thường, đế của thảm cỏ được làm từ nhựa PP. Đối với những sân bóng cỏ nhân tạo được thi công ngoài trời, nắng mưa lâu ngày khiến lớp đế của thảm cỏ bị mục, nứt. Hơn nữa, một vài sân bóng có hệ thống thoát nước kém, xảy ra hiện tượng đọng nước trên sân. Tình trạng này kéo dài khiến lớp đế thảm cỏ bị ngâm trong nước, rất dễ dẫn đến hiện tượng mục, nứt đế. 5. Khe hở giữa các mối nối ngày càng lớnNhư chúng ta đã biết, sau khi trải cỏ, các thảm cỏ được liên kết với nhau thông qua những mối nối, mí dán, sau đó sử dụng keo chuyên dụng để cố định lại. Song nguyên liệu chính để sản xuất cỏ nhân tạo là nhựa PE, vì vậy sau một thời gian sử dụng tất yếu xảy ra hiện tượng các mí dán dần tách nhau ra, tạo khe hở ngày càng lớn giữa các mối nối. Đó cũng là một trong những dấu hiệu thể hiện thảm cỏ nhân tạo đang bị lão hóa. 


Nhấn vào đây để đánh giá
Đối tác của chúng tôi
0946.79.5885
Hỗ trợ trực tuyến
0.06216 sec| 865.391 kb