x
Tư vấn 24/7: 0946.79.5885
Địa chỉ: Số 54, phố Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Phân biệt hệ thống chứng chỉ FIFA dành cho sân bóng cỏ nhân tạo

- Tư vấn mua hàng
Phân biệt hệ thống chứng chỉ FIFA dành cho sân bóng cỏ nhân tạo
(AVG) Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành cỏ nhân tạo và môn thể thao bóng đá, ngày càng có nhiều người yêu thích môn thể thao vua này. Bởi vậy, yêu cầu đối với chất lượng sân bóng cỏ nhân tạo cũng được chú trọng hơn. Thời gian gần đây, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra những tiêu chuẩn mới đối với hệ thống chứng chỉ FIFA dành cho sân bóng cỏ nhân tạo, và chỉ có những sân bóng đạt chuẩn FIFA mới đủ điều kiện tổ chức các trận giải đấu cấp quốc tế.

Kể từ khi FIFA đưa ra khái niệm về hệ thống chất lượng cỏ nhân tạo, hệ thống này đã được quốc tế công nhận và có uy tín cao nhất trong ngành sản xuất cỏ nhân tạo. Trước đây, hệ thống chứng chỉ FIFA bao gồm FIFA 1 sao và FIFA 2 sao. Theo đà phát triển của ngành cỏ nhân tạo cũng như yêu cầu mới đối với việc tổ chức các giải đấu, hệ thống chứng chỉ FIFA mới được chia thành ba cấp độ: FIFA BASIC, FIFA QUALITY và FIFA QUALITY PRO. Vậy các chứng chỉ FIFA BASIC, FIFA QUALITY và FIFA QUALITY PRO khác nhau như thế nào?

Chứng nhận FIFA BASIC: Chứng nhận FIFA Basic tuân theo Tiêu chuẩn trận đấu quốc tế (IMS). FIFA Basic là một giải pháp hữu hiệu cho các thành viên hiệp hội, ban tổ chức cuộc thi và các câu lạc bộ có ngân sách hạn chế. Yêu cầu kiểm nghiệm đối với tiêu chuẩn này được thiết kế cơ bản, chỉ cần sân cỏ đáp ứng các tiêu chí cơ bản nhất về hiệu suất, độ chính xác, an toàn và độ bền. FIFA BASIC có hiệu quả chi phí tốt, độ bền, tính an toàn cao và đáp ứng được yêu cầu thi đấu ở mức độ cơ bản.Tiêu chuẩn chất lượng cỏ FIFAChứng nhận FIFA QUALITY: Các nội dung và tiêu chuẩn kiểm nghiệm cao hơn FIFA Basic, chú trọng vào bề mặt tiếp xúc, kỹ thuật sử dụng, độ bền và tính an toàn của sân cỏ. Các tiêu chuẩn cơ bản về tính năng và độ chính xác được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo mục đích phục vụ các giải đấu nghiệp dư, không đòi hỏi yêu cầu quá cao như ở khu dân cư, trường học, khu vui chơi v.v. . Chứng nhận FIFA QUALITY có thời hạn 3 năm (chứng nhận FIFA 1 sao cũ là 4 năm). Tần suất sử dụng sân cỏ khoảng 40-60h/ tuần.Chứng nhận FIFA QUALITY PRO: Thời hạn hiệu lực là 1 năm, bằng với thời hạn hiệu lực của tiêu chuẩn FIFA 2 sao cũ. Sân bóng cỏ nhân tạo được chứng nhận tiêu chuẩn FIFA Quality Pro có thể tổ chức các giải đấu ở tất cả các cấp độ, bao gồm cả các cuộc thi và huấn luyện chuyên môn. Thời lượng sử dụng nói chung có thể đạt khoảng 20h mỗi tuần.Nếu trong thời gian chứng nhận còn hiệu lực, sân bóng xảy ra vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng và không đạt tiêu chuẩn kiểm tra, FIFA sẽ hủy chứng nhận FIFA Quality Pro thay vì hạ cấp xuống chứng nhận FIFA QUALITY. Vì vậy, FIFA Quality Pro có thể xem là tiêu chuẩn chất lượng cao nhất đối với sân bóng cỏ nhân tạo.Hiện tại, Việt Nam có rất ít sân bóng cỏ nhân tạo được cấp chứng nhận FIFA. Hi vọng trong một tương lai không xa, cùng với sự phát triển của ngành cỏ nhân tạo và sự yêu mến môn thể thao vua của người dân Việt Nam, sẽ có nhiều hơn nữa sân bóng cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA ra đời.Nhấn vào đây để đánh giá
Đối tác của chúng tôi
0946.79.5885
Hỗ trợ trực tuyến
0.04768 sec| 861.234 kb