x
Tư vấn 24/7: 0946.79.5885
Địa chỉ: Số 54, phố Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Yêu cầu đối với tấm shockpad trong sân bóng đạt chuẩn FIFA

- Tư vấn mua hàng
Yêu cầu đối với tấm shockpad trong sân bóng đạt chuẩn FIFA
(AVG) Tấm đệm giảm chấn (shockpad) có vai trò như một lớp đệm hấp thụ lực va đập cho bề mặt sân cỏ nhân tạo. Sự ra đời của tấm shockpad càng khẳng định thêm giá trị của sân cỏ nhân tạo. Đây cũng chính là lý do tại sao yêu cầu đối với tấm shockpad dùng cho sân bóng đạt chuẩn FIFA cũng ngày càng khắt khe hơn.

Ngày nay, rất nhiều chủ đầu tư có mong muốn xây dựng những sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA Quality hay FIFA Quality Pro. Đây cũng là 2 chứng nhận cấp quốc tế có thẩm quyền cao nhất cho sân bóng đá cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, Việt Nam có rất ít sân vận động đạt tiêu chuẩn FIFA. Nếu như một sân vận động đạt chứng nhận FIFA Quality Pro, điều đó đồng nghĩa với việc trên mặt sân đó có thể tổ chức bất cứ một trận thi đấu quốc tế nào, vì vậy các khâu kiểm tra chất lượng sân vô cùng khắt khe, nghiêm ngặt. Liên đoàn Bóng đá Thế giới ủy quyền cho một bên thứ ba  (Labosport và Sportslabs) thực hiện các bài kiểm tra chuyên sâu về chất lượng thảm cỏ, hệ thống sân cỏ, độ bền sợi, và các chỉ số tiêu chuẩn khác. Trong đó, bài kiểm nghiệm về tấm shockpad đóng vai trò quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kiểm nghiệm tính năng mặt cỏ cũng như độ ổn định của sân cỏ.

 Nhiều chủ đầu tư cảm thấy chi phí đầu tư tấm shockpad tương đối cao, vì vậy họ lựa chọn tăng khối lượng hạt cao su để giảm chi phí cho tấm shockpad. Mặc dù hạt cao su cũng có tác dụng chống sốc, giảm lực va đập giống như tấm shockpad, tuy nhiên về mức độ hấp thụ lực và tính năng thoát nước không hiệu quả như tấm shockpad. Những tấm đệm chống sốc tốt trên thị trường hiện nay, như tấm shockpad SEPP công nghệ Mỹ - vật liệu giảm chấn an toàn hiện đại nhất, không chỉ có độ đàn hồi và tính năng hấp thụ va đập tốt mà còn thoát nước tốt. Mỗi m2 cỏ nhân tạo có khoảng 24 lỗ thoát nước, hiệu suất thoát nước đạt 3000mm/h, tính năng hấp thụ lực cực tốt, lên tới 60% và đạt tiêu chuẩn FIFA. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bất cứ sân cỏ nhân tạo nào sử dụng tấm shockpad này đều đạt tiêu chuẩn FIFA. tấm shockpad SEPP dưới lớp đế kết hợp và lớp hạt cao su trên thảm cỏ là sự kết hợp hoàn hảo, giúp sân cỏ có độ hấp thụ lực cao nhất. Tấm shockpad mang đến cho hệ thống sân cỏ nhân tạo tính năng hấp thụ lực tác động vượt trội, giảm thiểu rủi ro chấn thương trong quá trình vận động. Sản phẩm này giúp cho sân cỏ nhân tạo đạt được tính năng vận động gần tương đương với sân cỏ tự nhiên, nếu kết hợp thi công cùng cỏ nhân tạo chất lượng cao hoàn toàn có thể tạo nên hệ thống sân cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA.


Nhấn vào đây để đánh giá
Đối tác của chúng tôi
0946.79.5885
Hỗ trợ trực tuyến
0.02106 sec| 960.789 kb